HomeMã Giảm Giá

Black Friday là gì? Black Friday 2017 có những gì?

Black Friday là gì? Black Friday 2017 có những gì?

Có ai chưa biết Black Friday là gì không?

Black Friday là một ngày lễ mua sắm lớn “ngày vàng mua sắm” của người dân Mỹ với hàng chục ngàn mặt hàng giảm giá cực lớn. Đây là ngày mở màn cho mùa mua sắm chuẩn bị cho lễ Giáng Sinh – vốn quan trọng với người Mỹ tương đương Tết Nguyên Đán của Việt Nam.

black friday 2017 wheel

Một ngày lễ lớn như vậy tại sao lại gọi là Thứ Sáu Đen Tối?

Trong tiếng Anh, cụm từ “in the black” (mang màu đen tối) có nghĩa là làm ăn có lợi nhuận. Trong khi đó, “in the red” (mang màu đỏ) lại có nghĩa là kinh doanh thua lỗ. Nguyên do của cách dùng từ này đến từ quy ước ghi sổ sách của kế toán thường Mỹ: ghi số lãi bằng mực đen, ghi lỗ bằng mực đỏ. Thứ Sáu Đen là ngày khai mạc cho mùa mua sắm Giáng Sinh, chính vì vậy các doanh nghiệp tại Mỹ thường làm ăn rất phát đạt.

Tại sao ngày Black Friday lại được nhiều người quan tâm?

Vì vào ngày này, hoặc thậm chí là trong vòng 1 tuần từ trước khi đến ngày Black Friday, ở Mỹ có rất nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá Black Friday. Khi vào Việt Nam thì Black Friday cũng là dịp giảm giá lớn nhất hàng năm mà rất nhiều người chờ đón.

Black Friday 2017 là ngày nào?

Ở Mỹ, ngày Black Friday năm nay rơi vào ngày 24/11. Ở Việt Nam, rơi vào thứ 6 đầu tiên của tháng 12 tức là ngày 1/12/2017.

Những chương trình mua sắm online cũng được dịp bùng nổ. Online Friday của Việt Nam năm 2017 sẽ diễn ra đúng 1 tuần sau ngày Black Friday Mỹ và Online Friday năm nay 2017, sẽ là ngày 1/12/2017. Ở Việt Nam thì ngày Online Friday này cũng gần giống với ngày Black Friday của Mỹ.

Vậy có những trang bán hàng và những mặt hàng nào được giảm giá vào ngày Black Friday năm 2017?

Trong ngày Black Friday hàng năm, bạn sẽ thấy các nhà hàng, cửa hiệu ở Mỹ tràn ngập màu đỏ (màu của Sales, giảm giá). Black Friday Sale diễn ra hầu hết các website mua sắm Mỹ nổi tiếng thế giới như Amazon, Ebay, Target, Ebags, Overstock, Victoria Secret,…

Ở Việt Nam các tín đồ yêu thích Shopping luôn chờ đến ngày này để săn hàng giảm giá trên Amazon. Ngày Black Friday hàng năm, Amazon luôn giảm giá hàng chục nghìn mặt hàng. Đặc biệt là những sản phẩm do Amazon sản xuất như máy đọc sách Kindle, Kindle Tablet, Amazon Echo sẽ giảm giá xuống mức thấp kỷ lục.

Không chỉ có mỗi Amazon, mà các thương hiệu, các cửa hàng, các website thương mại điện tử đều ra mắt các chương trình khuyến mãi đầy hấp dẫn trong khoảng thời gian vàng này. Để tham khảo các chương trình khuyến mãi từ các cửa hàng hoặc website thương mại điện tử, bạn có thể truy cập vào bài viết này để tham khảo tìm một sản phẩm khuyến mãi ưng ý nhất cho mình và những mã khuyến mãi, mã giảm giá, voucher, coupon đầy hấp dẫn.

Chúc các bạn có một mùa mua sắm cuối năm nhiều niềm vui và tiết kiệm

Bình luận (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được tiết lộ Required fields are marked *

black-friday-l-g-black-friday-2017-c-nhng-g-hoangquoc-039-s-personal-blog